Tại sao chống cháy kết cấu thép rất quan trọng?

Tại sao chống cháy kết cấu thép rất quan trọng?

Kết cấu thép hiện nay không còn xa lạ đối với các công trình hiện hữu quanh ta. Từ các công trình sân vận động, sân bay đến các tòa nhà chọc trời, các công trình kiến trúc độc đáo….tất cả đều hiện diện kết cấu thép bên cạnh kết cấu bê tông cốt thép như vẫn thường thấy. Vậy nên, song song với yêu cầu đảm bảo phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho tòa nhà thì việc đảm bảo chống cháy kết cấu thép rất quan trọng.

Trong quá trình diễn ra cháy, kết cấu thép sẽ bị biến dạng khi tiếp xúc lửa vượt ngưỡng nhiệt độ cho phép dẫn đến không còn đảm bảo cả hệ thống kết cấu chịu lực của tòa nhà, vì vậy chống cháy kết cấu thép về mặt nguyên lý là đảm bảo nhiệt độ của thép sẽ không vượt ngưỡng tới hạn.

Trong nhiều thập kỷ, Nullifire là một trong những nhà sáng tạo hàng đầu về bảo vệ chống cháy kết cấu thép. Các lớp sơn Nullifire phủ bên ngoài thép, bảo vệ thép không đạt đến nhiệt độ hư hỏng của kết cấu và với lớp bảo vệ thép từ thép Nullifire sẽ duy trì độ ổn định của kết cấu lên đến 150 phút, giúp các dịch vụ khẩn cấp có thời gian sơ tán mọi người khỏi kết cấu công trình và ngăn chặn đám cháy.

Với các sản phẩm được phê duyệt theo một loạt các tiêu chuẩn địa phương và quốc tế như BS 476, EN13381, ETA, UL…, hệ thống Nullifire có khả năng đáp ứng các yêu cầu. Bên cạnh đó, Nullifire cung cấp các hệ thống công nghệ được cấp bằng sáng chế để phù hợp với các môi trường, khả năng chịu va đập, vận chuyển,… thỏa yêu cầu riêng biệt của từng công trình.

Xây dựng các giải pháp chống cháy hiệu quả

  • Đòi hỏi xây dựng các giải pháp chống cháy kết cấu hiệu quả. Bao gồm sử dụng các giải pháp vữa chống cháy, sơn chống cháy, … từ lúc bắt đầu xây dựng. 
  • Ngoài ra phải đề ra kế hoạch huy động, sử dụng lực lượng, phương tiện, tổ chức chỉ huy, biện pháp kỹ thuật. chiến thuật PCCC.
  • Phương án PCCC của doanh nghiệp cần được trưởng phòng cảnh sát PCCC phê duyệt.

Công ty International IPS chuyên cung cấp các giải pháp chống cháy cho kết cấu cho tất cả công trình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, IPS luôn mang đến những giải pháp hiệu quả tối ưu kinh tế.

Hãy liên hệ với IPS để chúng tôi có thể đồng hành cùng bạn!

Chia sẻ bài viết